Chúng tôi chuyên thay bình ắc quy - Câu bình ắc quy - Kích bình ắc quy tận nơi tại nhiều khu vực . Hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0829423333 hoặc 0816668898 . Cảm ơn quý khách

Thay pin hybrid ô tô chính hãng, thay Pin các mẫu xe hybrid tại nhà

Xe hybrid (còn gọi là xe lai điện hay xe lai) là loại xe ô tô sử dụng song song hai nguồn động cơ là động cơ đốt trong và động cơ điện, tức là xe vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

Cấu tạo xe hybrid tương tự như xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường. Động cơ kết nối với hệ thống truyền động để dẫn động các bánh xe. Tuy nhiên xe hybrid có thêm một động cơ điện chia sẻ nhiệm vụ dẫn động hoặc hỗ trợ động cơ đốt trong.

Đại lý pin Hybrid chính hãng cho xe điện Hybrid, pin ô tô điện Hybrid, pin xe hơi hybrid tại khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Khi có nhu cầu cần tìm hiểu về pin Hybrid chính hãng cho xe điện Hybrid hãy liên hệ chúng tôi. Mọi thắc mắc của khách hàng  sẽ được tư vấn rõ ràng nhất.

Thay pin ô tô Lexus LS 600HL hybrid chính hãng 

Cấu tạo và các loại động cơ Hybrid trên thị trường Việt Nam

thay pin hybrid cho xe lexus tại hà nội

Cấu tạo của xe ô tô Hybrid

1. Cấu tạo xe Hybrid

Cấu tạo xe hybrid tương tự như xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường. Động cơ kết nối với hệ thống truyền động để dẫn động các bánh xe. Tuy nhiên xe hybrid có thêm một động cơ điện chia sẻ nhiệm vụ dẫn động hoặc hỗ trợ động cơ đốt trong.

Để cơ cấu này phối hợp nhuần nhuyễn và vận hành trơn tru cần có thêm một số bộ phận hỗ trợ khác như pin và bộ chuyển đổi công suất. Pin (hay ắc quy điện áp cao) là thiết bị giúp tích trữ và cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Bộ chuyển đổi công suất giúp chuyển đổi nguồn động lực của động cơ thành nhiều phần phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau như dẫn động xe và nạp điện cho pin.

2. Các loại động cơ hybrid

Xe hybrid có 3 loại cấu trúc truyền động cơ bản:  hybrid nối tiếp, hybrid song song và hybrid hỗn hợp

2.1 Nối tiếp

Động cơ điện trực tiếp truyền lực đến hệ thống dẫn động bánh xe. Động cơ đốt trong chỉ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho động cơ điện và nạp cho ắc quy.

Ưu điểm: Động cơ xăng chủ yếu chỉ hoạt động khi chạy xe đường dài nên giúp tiết kiệm xăng và giảm ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm: Với loại hệ thống này, dung tích và kích thước ắc quy lớn do động cơ điện đảm nhận vai trò truyền lực chính. Động cơ xăng dễ rơi vào tình trạng làm việc quá tải vì phải luôn cung cấp năng lượng cho động cơ điện và ắc quy.

2.2 Song song

Cả động cơ điện và động cơ đốt trong đều cùng đảm nhận vai trò truyền lực. Khi nào động cơ điện làm việc, khi nào động cơ đốt trong làm việc hay khi nào cả hai cùng làm việc sẽ do bộ điều khiển trung tâm quyết định tuỳ vào từng điều kiện vận hành.

Ưu điểm: Xe đạt công suất cao hơn do có hai nguồn truyền lực. Dung tích và kích thước ắc quy không quá lớn.

Nhược điểm: Hệ thống có cấu tạo phức tạp, chi phí sản xuất cao.

2.3 Hỗn hợp

Hệ thống hỗn hợp kết hợp cả hai hệ thống nối tiếp và song song. Hệ thống này giúp tận dụng tối đa thế mạnh, đồng thời khắc phục nhược điểm của hai hệ thống trên. Đây hiện là loại hệ thống đang được ưu tiên áp dụng trong chế tạo xe hybrid ngày nay.

Các mẫu xe đang sử dụng động công nghệ Hybrid

LEXUS NX 350h, Lexus RX450h, Toyota Corolla Altis 1.8HEV, Toyota Camry Hybrid, Lexus, Volvo XC60 và XC90, Honda Accord Hybrid, Hyundai Sonata Hybrid, Lexus LC 500h, Mercedes S400 Hybrid, Lexus RX350 Hybrid, Toyota Avalon Hybrid, Lexus Rx400h, BMW Hybrid, Mercedes Hybrid, Toyota Hybrid, Suzuki Ertiga phiên bản Hybrid, Xe ô tô Hybrid Kia Sorento PHV, Audi có Audi A6, Audi A7 Sportback, Audi A8, Audi Q5, Audi Q7, Audi Q8 ... 

Cấu tạo bộ pin hybrid xe lexus

Cấu tạo bô pin HyBrid xe Lexus RX450h

Ưu và nhược điểm của xe ô tô Hybrid

1. Ưu điểm
Tiết kiệm nhiên liệu
Xe hybrid do sử dụng song song cả động cơ đốt trong và động cơ điện nên sẽ sử dụng nhiên liệu ít hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường. Theo số liệu của nhiều mẫu xe có song song phiên bản thường và hybrid, phiên bản hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn từ 30 – 50% so với phiên bản động cơ truyền thống. Đây chính là một trong các ưu điểm lớn nhất của xe hybrid.

Giảm thiểu khí thải
Do kết hợp sử dụng điện năng và nhiệt năng để sinh công nên lượng khí thải xả ra ít hơn so với dòng ô tô truyền thống. Theo một hãng xe lớn cung cấp số liệu thì xe hybrid có thể giảm thiểu 1,5 – 2 lần mức khí thải so với xe sử dụng động cơ đốt trong.

Vận hành mượt mà, êm ái
Xe full hybrid êm ái hơn do phần lớn thời gian thường là động cơ điện hoạt động, nhất là khi chạy ở dải tốc thấp trong đô thị. Bên cạnh đó xe hybrid nói chung còn được đánh giá vận hành, tăng tốc mượt mà, liền mạch hơn do có sự phối hợp giữa động cơ điện và động cơ đốt trong.

2. Nhược điểm
Giá cao hơn
Do có thêm động cơ điện và một số bộ phận hỗ trợ nên giá xe hybrid cao hơn ô tô truyền thống. Với mẫu xe có song song phiên bản hybrid và bản thường thì giá xe phiên bản hybrid luôn cao hơn.

Nặng hơn, công suất hạn chế hơn
Do có động cơ điện và pin nên trọng lượng xe hybrid sẽ nặng hơn ô tô truyền thống. Mặt khác công suất của xe hybrid cũng thường hạn chế hơn so với ô tô truyền thống. Bởi dòng xe này được thiết kế nhằm hướng đến việc tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường. Trong nhiều tình huống vận hành, nhất là khi di chuyển ở thành phố thì xe chỉ dùng động cơ điện.

Tốn nhiên liệu hơn nếu hết pin
Trong trường hợp xe hết pin hoặc pin hư, động cơ điện không thể hoạt động mà chỉ chạy bằng động cơ đốt trong thì xe hybrid sẽ tốn nhiên liệu hơn so với xe thường. Vì xe hybrid có thêm hệ thống động cơ điện và pin nên trọng lượng xe nặng hơn.

Vấn đề về pin
Bên cạnh các mặt bảo dưỡng xe tương tự như ô tô truyền thống, người dùng xe hybrid còn phải chú ý việc bảo dưỡng và sử dụng pin đúng cách. Trong trường hợp pin bị hỏng hay hết hạn sử dụng phải thay mới. Giá pin xe hybrid thấp nhất cũng trên dưới 100 triệu đồng. Tuy nhiên hiện nay nhiều hãng xe cho biết nếu bảo dưỡng và sử dụng pin đúng cách thì tuổi thọ pin cũng tương đương với tuổi thọ xe.

Pin xe Lexus Hybrid RX450H

Thay pin xe Lexus RX450H Hybrid

Tuổi thọ pin của xe Toyota hybrid

Tuổi thọ của bất cứ bộ phận nào trên xe phụ thuộc vào cách sử dụng và quá trình bảo dưỡng của người dùng. Nếu tuân thủ những khuyến cáo về sử dụng và bảo dưỡng xe hybrid từ Toyota, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về tuổi thọ của pin. Một minh chứng cho điều này là các chuyên gia thuộc tổ chức Consumer Reports (Mỹ) từng thử nghiệm chiếc Prius hybrid đời 2003, đã lăn bánh hơn 200.000 dặm (tương đương hơn 320.000km) mà chưa cần thay pin. Con số 200.000 dặm tương đương trung bình khoảng 15 năm lái xe của người Mỹ. Quãng đường này gấp hơn 8 lần chu vi Trái đất (khoảng 40.075km).

Pin NiMH trong hệ thống hybrid của Toyota ngoài độ bền và tuổi thọ cao, còn có ưu điểm không cần bảo dưỡng quá phức tạp. Chính vì thế, ngoại trừ bộ lọc gió làm mát pin, bảo dưỡng xe Toyota hybrid tương tự xe xăng. Pin NiMH có ít tác động tới môi trường hơn khi không có kim loại Cadimi độc hại (pin NiCd). Thành phần Niken, Titan có trong pin này cũng có giá trị hơn khi tái chế.

So với công nghệ pin hiện nay đang sử dụng trên các dòng xe thuần điện , pin NiMH có giá thành sản xuất thấp hơn. Chọn pin NiMH cho hệ thống hybrid, xe Toyota có mức giá vừa phải, dễ tiếp cận hơn, trong khi vẫn đạt được mục tiêu cắt giảm khí thải, bảo vệ môi trường. Pin NiMH có mặt trên thị trường hơn 15 năm và trong số hơn 7 triệu xe hybrid trên toàn cầu, 90% dùng pin NiMH.

Khi hệ thống hybrid của xe có vấn đề

Hệ thống hybrid của xe có vấn đề

Khi xe của bạn có các biểu hiện báo lỗi Hybrid như trên hình. Hãy dừng xe lại và gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất

Thay pin xe ô tô HyBrid chính hãng tại nhà

Khi pin Hybrid báo lỗi sẽ kèm theo các cảnh báo hiển thị trên đồng hồ taplo của xe. Lúc đó bạn cần thay thế pin để sử dụng được tiếp chế độ Hybrid.

Khi Pin hybrid hỏng có thể vận hành được xe không? câu trả lời là có, bạn vẫn vận hành được xe bởi xe sử dụng cả động cơ đốt trong để hoạt động. Tuy nhiên chỉ ở chế độ chạy dự phòng với tốc độ hạn chế. Khi này cần nhanh chóng đưa xe về gara để kiểm tra, sửa chữa ngay. Lưu ý đặc biệt nếu pin hỏng xe đã dừng sẽ không thể khởi động được. Bởi động cơ cần sử dụng điện từ pin hybrid để khởi động.

Có bao nhiêu loại Pin ô tô Hybrid

Ngày nay, hầu hết các xe hybrid xăng – điện đều sử dụng bộ Pin hybrid Oto kim loại niken (gọi tắt là pin NiMH). Bộ pin NiMH bên trong ít độc hại với con người và môi trường hơn so với các loại pin truyền thống. Có thể thấy pin NiMH có điểm cộng là thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, bộ pin NiMH sử dụng hiệu quả và rẻ hơn các loại pin truyền thống.

Rất nhiều người biết đến danh tiếng của bộ pin Li-Ion trong thế giới ô tô. Đây là nguồn năng lượng mặc định cho người tiêu dùng điện tử trong nhiều năm. Gói pin Li-Ion dự kiến ​​sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với Pin hybrid xe hơi trong tương lai. Trên thị trường xe hybrid xăng-điện thông thường, công nghệ Pin hybrid Oto Li-Ion đã có những bước tiến lớn nhờ sự xuất hiện của một loạt xe sử dụng bộ pin Li-Ion.

Tuy nhiên, cho đến nay, gói Pin hybrid xe hơi NiMH vẫn là nhà vô địch được các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp xe hơi ủng hộ và tin tưởng

Giá thay pin Hybrid là bao nhiêu?

Pin hybrid xe hơi là một trong những mối quan tâm lớn nhất của mọi người khi lựa chọn xe hibird. Nhiều người nghĩ rằng họ sẽ phải mua pin rất nhiều lần cho một chiếc xe. Điều này có nghĩa là chi rất nhiều tiền, thậm chí tương đương với một chiếc xe mới. Tuy nhiên thông thường pin hybrid ô tô hiện tại có tuổi thọ rất dài.

Tùy thuộc vào mẫu xe mà có giá thành thay thế pin là khác nhau. Pin xe Hybird có giá dao động từ 100 – 300 triệu đồng. Nếu bộ pin của xe bạn vẫn còn mới thì có thể sửa chữa và khắc phục giá từ 20 - 50 triệu đồng tùy thuộc tình trạng hỏng hóc pin.

Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô hybrid

Theo chuyên gia tư vấn, khi sử dụng xe hybrid, người lái nên lưu ý một số kinh nghiệm sau:

– Nên ưu tiên chế độ chạy điện EV Mode.

– Đạp ga nhẹ nhàng và dứt khoát sẽ giúp động cơ điện hoạt động lâu hơn.

– Đạp phanh nhẹ và sớm sẽ giúp phục hồi pin nhanh chóng hơn.

– Khi dừng đèn đỏ không nên đưa cần số về N vì năng lượng sẽ không được thu hồi, pin vào trạng thái xả. Nếu dừng lâu hãy đưa cần số về P.

– Khi lái xe đường trường thông thoáng, đường cao tốc… nên ưu tiên sử dụng hệ thống ga tự động Cruise Control.

– Chế độ lấy gió trong giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn chế độ lấy gió ngoài khi bật điều hoà ô tô.

HD Việt chuyên cung cấp và thay thế lắp đặt Pin của các dòng xe Hybrid tại Việt Nam

Pin cho xe hybrid tại Hà Nội

Pin xe Lexus LS600HL nguyên kiện tại HD Việt

 • Toyota Hybrid như: Toyota Prius, Toyota Camry Hybrid, Toyota Prius C, Toyota Avalon Hybrid, Toyota Corolla Cross 1.8HV Hybrid,...
 • Mercedes Benz Hybrid như: Mercedes S400 Hybrid, Mercedes CLS 53, Mercedes GLE 53,...
 • Lexus Hybrid như: Lexus RX 450h Hybrid, Lexus CT 200h Hybrid, Lexus ES 300h Hybrid, Lexus LC 500h Hybrid, Lexus RX350 Hybrid, Lexus Rx400h Hybrid, Lexus NX 350h Hybrid, Lexus LS500h Hybrid, Lexus IS 300h Hybrid, Lexus NX 350h Hybrid,...
 • Honda Hybrid như: Honda Insight hybrid, Honda Accord Hybrid,...
 • Hyundai Hybrid như: Hyundai Ioniq, Hyundai Sonata Hybrid,...
 • Cùng các mẫu xe Hybrid khác như: Ford Fusion Hybrid, Lincoln MKZ Hybrid, Audi Q5 Hybrid, Nissan Kicks Hybrid, Suzuki Ertiga Hybrid và Kia Sorento PHEV Hybrid, BMW i8 Hybrid, Porsche Panamera S E-Hybrid,...

Khách hàng đã tin tưởng và thay thế Pin cho xe Hybrid của mình

Thay pin Hybrid lexus rx450

Thay pin xe Hybrid tại nhà cho khách

thay pin xe lexus LS600HL hybrid

Thay Pin xe Lexus LS600HL Hybrid cho khách hàng

kiểm tra lỗi báo pin yếu trên xe lexus hybrid

Đo kiểm tra lỗi báo Pin yếu trên xe Hybrid 

Câu hỏi của khách hàng thường gặp về xe hybrid

?  Tuổi thọ pin xe hybrid là bao lâu?

- Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hybrid. Trong đó quan trọng nhất là cách bảo dưỡng và sử dụng. Mỗi dòng xe hybrid sẽ có tuổi thọ pin khác nhau. Riêng với pin hybrid của mẫu xe Toyota Corolla Cross, nhà sản xuất tự tin cho biết pin “pin trên Toyota Corolla Cross có tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của mẫu xe”.

?  Bảo dưỡng pin hybrid như thế nào đúng cách?

-  Về cơ bản, pin hybrid không cần bảo dưỡng định kỳ, bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ là lọc gió trong hệ thống làm mát pin. Lọc gió này cần vệ sinh sau mỗi 10.000 km, thay thế sau mỗi 30.000 km.

?  Xe hybrid đi đường ngập nước có sao không?

-  Để đảm bảo các yếu tố thiết kế, phân bổ trọng lượng xe trước và sau, pin hybrid thường được đặt ở phía sau xe. Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng yếu tố an toàn trong nhiều địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau. Nếu xe đi đường ngập bình thường, nước sẽ không thể lọt vào bên trong. Trong trường hợp xác suất rất thấp, nước xâm nhập vào trong thì hệ thống điện cao áp của xe sẽ tự động ngắt, tránh nguy cơ giật điện hay chập cháy.

?  Xe hybrid có cần sạc pin không?

- Với loại xe full-hybrid hay mild hybrid, xe không cần sạc pin vì động cơ đốt trong sẽ vừa đảm nhận vai trò dẫn động, vừa cung cấp năng lượng cho pin hybrid. Còn với loại xe plug-in hybrid, pin cần được sạc bằng nguồn điện bên ngoài.

?  Pin hybrid bị hỏng xe có còn chạy được không?

- Xe full hybrid có động cơ điện và động cơ đốt trong (giống xe ô tô bình thường). Do đó nếu xe bị hết pin thì chỉ động cơ điện không thể hoạt động, còn động cơ đốt trong vẫn hoạt động được nên xe vẫn có thể chạy được. Tuy nhiên chỉ ở chế độ chạy dự phòng với tốc độ hạn chế. Khi này cần nhanh chóng đưa xe về gara để kiểm tra, sửa chữa ngay. Lưu ý đặc biệt nếu pin hỏng xe đã dừng sẽ không thể khởi động được. Bởi động cơ cần sử dụng điện từ pin hybrid để khởi động.

?  Giá pin hybrid hiện tại bao nhiêu?

-  Giá pin hybrid sẽ tuỳ vào mẫu xe, đời xe, thông thường dao động từ 100 – 300 triệu đồng.

 Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm ắc quy và Pin xe Hybrid trên toàn quốc giá cả ưu đãi nhất.

Liên hệ Hotline hỗ trợ 24/7 theo số : 0829423333 hoặc 0816668898

 • Cơ sở 1 : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội. Đường đihttps://g.page/hdvietcompany
 • Cơ sở 2 : Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội. Đường đi : https://g.page/hdvietcompany2
 • Cở sở 3: 45C Trường Chinh - quận Thanh Xuân - Hà Nội. Đường đihttps://g.page/acquy24h?share
 • Cơ sở 4: 66 Vũ Trọng Khánh - Hà Đông - Hà Nội. Đường đi: https://g.page/hdvietcompany3
 • Cơ sở 5: 1119 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội. Đường đi: https://g.page/hdvietcompany4
 • Cơ sở 6 : Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.
 • Cơ sở 7: Lương Định Của , P, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 8: Thanh Tịnh, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Cơ sở 9 : Gia Vân - Gia Viễn - Ninh Bình

 FaceBook :  https://www.facebook.com/vartabattery.vn/  

 Page Facebook : https://www.facebook.com/Vartabattery88/

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Thay ắc quy tốt cho xe Suzuki Etiga chín...

Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt ắc quy Varta 50Ah cho xe Suzuki Etiga tại Hà Nội. Ngoài ra chún...
25-05-2023

Đại Lý Ắc Quy Varta nhập khẩu chính hãng...

Chúng tôi chuyên bán buôn bán lẻ số lượng cực lớn ắc quy Varta giá siêu siêu tốt . Liên tục thêm các...
12-01-2021

Thay bình ắc quy nhanh, cứu hộ ắc quy tạ...

Chúng tôi chuyên cứu hộ ắc quy tận nơi tại nhà tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Với đầy đủ các dịch...
13-05-2024

Đại Lý Ắc Quy Varta nhập khẩu chính hãng...

Chúng tôi chuyên bán buôn bán lẻ số lượng cực lớn ắc quy Varta giá siêu siêu tốt . Liên tục thêm các...
12-01-2021
Acquy-pro